Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu - Xây Dựng Nhà Phố

Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu - Xây Dựng Nhà Phố

Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu - Xây Dựng Nhà Phố

Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu

Nội dung bài viết

  Xây nhà một trệt một lầu đang được rất nhiều gia đình vợ chồng trẻ lựa chọn vì nó phù hợp với nhu cầu đời sống của một gia đình không quá đông thành viên và chi phí xây dựng căn nhà cũng không quá lớn. vậy để xây dựng được một căn nhà một trệt một lầu như vậy cần chi phí là bao nhiêu và cần chú ý những điều gì trong quá trình chuẩn bị thì XÂY DỰNG NHÀ PHỐ mời bạn tham khảo hết bài viết này để hiểu thêm đôi chút thông tin để công tác chuẩn bị được đầy đủ hơn nhé.

  I.Các loại chi phí khi xây dựng nhà.

  1. Chi phí vật liệu

  Để xây dựng một ngôi nhà thì không thể thiếu vật liệu. Tùy vào điều kiện tài chính của mình, bạn có thể chọn vật liệu sao cho phù hợp.

  Diện tích ngôi nhà cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến số lượng vật liệu mà bạn cần sử dụng, vì thể nên cân nhắc kĩ về diện tích khi xây nhà 1 trệt 1 lầu.

  1.  Chi phí nhân công

  Chi phí nhân công cũng chiếm một phần không nhỏ trong tổng chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu . Để có được một đội ngũ nhân công tốt với chi phí hợp lý bạn nên lựa chọn những nhà thầu uy tín để quá trình xây dựng được diễn ra nhanh chóng và hoàn thiện nhất.

  1.  Chi phí nội thất

  Chi phí nội thất sẽ phụ thuộc vào cách bạn chọn lựa phong cách cho ngôi nhà của bạn. Những phong cách như cổ điển thường sẽ cần những loại nội thất sang trọng với những họa tiết cầu kì và giá thành của nó cũng không hề rẻ. Còn đối với những ngôi nhà có phong cách tối giản thì nội chi phí nội thất sẽ thấp hơn.

  1.  Chi phí thiết kế

  Chi phí thiết kế có thể có hoặc không tùy thuộc vào gia chủ. Nếu bạn tự thiết kế cho ngôi nhà của mình thì chi phí này sẽ không có. Tuy nhiên, đối với những gia chủ cần phải có một đội ngũ thiết kế thì chi phí này cũng góp phần vào tổng chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu của bạn.

  II. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà.

  1. Điều kiện thi công

  Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng đầu tiên mà gia chủ cần chú ý đó là điều kiện thi công. Khi căn nhà có diện tích quá nhỏ, hay nằm trong những con hẻm chật hẹp thì giá thi công sẽ cao hơn.

  Ngoài ra, việc xây nhà trong những con hẻm nhỏ sẽ gây bất lợi cho việc ép cọc, vận chuyển nguyên vật liệu, đổ bê tông tươi, hay vận chuyển máy móc đến công trình. Vì thế chi phí nhân công sẽ được đẩy lên cao khi không có chỗ tập kết vật tư cạnh công trình.    

  2.Các hạng mục công việc

  Không phải ngôi nhà nào cũng có kiểu xây dựng giống nhau. Ví dụ như: khi xây nhà thô, sẽ có gia chủ yêu cầu đổ bê tông sàn trệt, có gia chủ lại không, có gia chủ xây nhà tường 100mm, có người lại xây tường 200mm…

  Ngoài ra, khi hoàn thiện phần thô, có nhà lại thích sàn gỗ, có nhà lại thích nền gạch... Chính những điều đó đã tạo ra sự khác biệt về chi phí giữa các ngôi nhà xây nhà 1 trệt 1 lầu.

  3. Chủng loại vật tư hoàn thiện

  Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu. Bởi trên thị trường hiện nay, các chủng vật tư vô cùng đa dạng không chỉ về mẫu mã mà còn về chủng loại. Do đó, sự khác biệt về chất lượng, mẫu mã, chủng loại dẫn đến sự khác biệt về giá cả của các loại vật tư. Vì thể, chỉ cần thay đổi chủng loại vật tư thì chi phí xây dựng sẽ bị đẩy lên rất nhiều so với dự toán ban đầu.

  III.Cách tính chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu trọn gói.

   Đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu tính theo m2

  • Đơn giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện công trình nhà 1 trệt 1 lầu dao động từ 3.400.000 đ/m2 đến 3.800.000 đ/m2
  • Đơn giá hoàn thiện nhà 1 trệt 1 lầu trọn gói (chìa khóa trao tay) sẽ dao động từ 5.500.000 đ/m2 cho đến 6.300.000 đ/m2.

   Tính chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu trọn gói

  • Bạn có thể tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu theo công thức sau: Chi phí xây dựng = diện tích xây dựng (m2) x đơn giá xây dựng (vnđ/m2).

  Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu = tổng diện tích sàn xây dựng x đơn giá (chìa khóa trao tay hoặc nhân công hoàn thiện)

  • Tổng diện tích sàn = diện tích móng + (diện tích sàn tầng 1 + tầng 2) + diện tích mái
  • Diện tích móng = 40% diện tích sàn
  • Diện tích tổng sàn = 100% diện tích tầng 1 + 100% diện tích tầng 2
  • Diện tích mái = 30% diện tích sàn nếu là mái tôn, = 50% diện tích sàn nếu là mái thái, nếu là mái bằng  thì tính = 100% diện tích sàn.

  Khi đã tính được diện tích căn nhà của mình, bạn có thể áp dụng theo công thức trên là sẽ tính được chi phí cần thiết để xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu. 

  Ví dụ 1: Bạn muốn xây ngôi nhà 1 trệt, 1 lầu trên nền 5 x 10m, móng băng một phương, mái tôn và dùng vật tư tốt thì giá sẽ như sau:

  • Tính diện tích:

  1 trệt = 5 × 10 = 50 m2

  1 lầu = 5x 10 = 50 m2

  Mái tôn = 5 x 10 x 30% = 15 m2

  Tổng diện tích là: 115 m2

  • Chi phí
  1. Móng băng một phương: 5 x 10 x 50% x 3.500.000 = 87.500.000 đồng.
  2. Chi phí xây thô và hoàn thiện: 115 x 5.500.000 = 632.500.000 đồng.

  Tổng chi phí xây dựng: a + b = 720.000.000 đồng.


  IV.Thời gian xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu là bao lâu?

  Tùy thuộc vào từng công trình cụ thể, có thể dao động ít hoặc nhiều. Nhưng nhìn chung, thời gian dự kiến hoàn thành Xây Dựng Nhà Phố là như sau:

  • Thời gian ép cọc gia cố nền: 7 ngày.
  • Thời gian hoàn thành bê tông móng và sàn nền trệt: Khoảng 15 ngày.
  • Thời gian thi công đổ bê tông sàn : Dự kiến 14 ngày
  • Thời gian thi công đổ sàn sân thượng: Dự kiến 7 ngày.
  • Thời gian thi công mái che thang: Khoảng 7 ngày.

  Một số hình ảnh nhà một trệt một lầu XÂY DỰNG NHÀ PHỐ đang thi công mời các bạn cùng tham khảo:

   

   

   

   

  Bài viết liên quan
  Giá xây nhà 3 tầng 50m2
  Giá xây nhà 3 tầng 60m2
  Dịch vụ xây nhà phần thô
  Xây dựng nhà trọn gói
  Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói tại tphcm
  BÁO GIÁ SỬA CHỬA NHÀ
  Dự toán chi phí xây dựng

  Phong thủy nhà ở
  Xem tuổi xây nhà năm 2025

  Xây nhà là một trong những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Thực hiện việc xây dựng vào thời điểm phù hợp với phong thủy nhà ở và tuổi của gia chủ sẽ giúp tránh khỏi các điều đại kỵ và làm cho quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ hơn.

  Những kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp

  Sửa chữa nhà bếp là một việc rất quan trong, không những mang lại không gian nhà bếp rộng rãi, sang trọng, mà điều đặc biệt là phù hợp với phong thủy. Phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vương cho gia chủ và với nhu cầu sở hữu căn bếp lý tưởng thì việc quan tâm tới phong thủy của căn bếp là điều tất yếu.

  Những lưu ý khi xây bếp

  Sau đây là 7 điều kiêng kỵ phổ biến nhất trong phong thủy phòng bếp mà bạn cần phải tránh: Cửa phòng bếp không được đối diện trực tiếp, tức là không tạo thành 1 đường thẳng với cửa ra vào. Nếu trường hợp này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trụ cột của gia đình và khiến tiền bạc, tài sản bị thất thoát.

  Tư vấn xây dựng
  PHÂN BIỆT 4 LOẠI MÓNG XÂY NHÀ CƠ BẢN

  Phân biệt 4 loại móng xây nhà cơ bản nhất bạn cần biết vì nền móng trực tiếp chịu toàn bộ trọng tải công trình, để bảo đảm công trình xây nhà chịu được sức ép của trọng lực các tầng lầu và khối lượng công trình phải chắc chắn bền vững, cũng là bộ phận được chôn sâu rất kỹ.

  Cần chuẩn bị những gì trước khi xây nhà

  Bạn đang chuẩn bị xây nhà, nhưng đang còn băn khoăn không biết chuẩn bị những gì để phục vụ cho công việc xây nhà được diễn ra nhanh hơn, không gặp khó khăn trục trặc gì trong lúc chuẩn bị hồ sơ cũng như trong lúc thi công

  Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà

  Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

  Dự án đã thực hiện
  Zalo
  Go Top