Những kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp

Những kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp

Những kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp

Những kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp

Nội dung bài viết

  Những kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp

  Trong mỗi gia đình, căn bếp luôn là điểm tựa của sự ấm áp và tình yêu thương. Bởi vậy, không quá khó để ta có thể nhận thấy căn bếp luôn được những gia chủ dành sự quan tâm đặc biệt. Cùng với đó là nhu cầu sở hữu căn bếp lý tưởng ngày càng tăng cao. Và dưới đây, sẽ là những kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp hữu ích của chúng tôi muốn gửi tới quý vị .

  1. Lưu tâm tới “phong thủy” bếp

  Sửa chữa nhà bếp là một việc rất quan trong, không những mang lại không gian nhà bếp rộng rãi, sang trọng, mà điều đặc biệt là phù hợp với phong thủy. Phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vương cho gia chủ và với nhu cầu sở hữu căn bếp lý tưởng thì việc quan tâm tới phong thủy của căn bếp là điều tất yếu.

  Điều đầu tiên cần lưu tâm đó là phải có sự tương ứng với cửa và chiều cao của chủ nhà. Hoả lò tối kỵ đặt ngoảnh lưng với hướng nhà. Dựa trên kinh nghiệm sửa chữa nhà mà chúng tôi đã tìm hiểu thì: Các chuyên gia phong thủy cho rằng: vị trí tốt nhất của phòng bếp là hướng đông hoặc hướng đông nam. Do vậy việc sửa chữa nhà bếp hướng nam nên phụ thuộc vào các yếu tố thuộc nhóm thổ để cân bằng yếu tố hỏa. Cần tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu ăn vì nó gây hại tới hòa khí trong gia đình.

  1. Thiết kế nhà bếp đẹp, dựa trên chi phí định sẵn

  Dựa trên những nhu cầu sửa chữa phòng bếp khác nhau và sự xem xét về phong thủy của từng gia chủ thì không gian và vật dụng của bếp được bài trí trên thiết kế mới đảm bảo đầy đủ những nhu cầu trên.

  Vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh.

  Có thể tham khảo những gợi ý như việc thay vì bài trí bàn bếp theo hình chữ L truyền thống thì có thể cập nhật 1 vài xu hướng mới như bếp bán đảo…. Chọn vật dụng bếp có kích thước và công năng phù hợp với diện tích của bếp cũng như chi phí dự tính


  1. Vật dụng nhà bếp
  • Tủ bếp, bàn ăn: Một trong những vấn đều khi sửa nhà bếp là khi tủ bếp đã cũ và xuống cấp, rất nhiều chủ nhà sẽ nghĩ đến việc mua tủ bếp mới. Nhưng khi bạn cân nhắc đến chi phí mua tủ cao, việc phục hồi lại các tủ hiện tại của bạn bắt đầu trở nên hấp dẫn. Hãy thử tự sơn lại tủ bếp cũ để mang đến cho chúng cái nhìn lấp lánh, tươi mới với chi phí thấp hơn đáng kể so với việc mua mới. Còn đối với những nhu cầu muốn thay đổi hoàn toàn thì có thể chú ý tới thiết kế tủ bếp. Nên lựa chọn cho gia đình mình các phụ kiện bếp như: Máy hút mùi, bếp từ, chậu, vòi, tủ lạnh, máy lọc nước. Cần phải có sự nghiên cứu trước để tránh tình trạng lựa chọn chưa phù hợp. Với bàn ăn lựa chọn chất liệu hợp với cách bài trí không gian bếp và chất liệu phù hợp.
  •   Ánh sáng - yếu tố tiên quyết khi sửa nhà bếp: Trong nhà bếp chúng ta thường sử dụng 2 nguồn ánh sáng là ánh sáng chung vàc ánh sáng tác vụ. Bếp là nơi cần cả hai loại ánh sáng này vì không những chúng ta cần chuyển trong phòng, làm sáng toàn bộ khu vực mà từng khu vực lại cần đến ánh sáng riêng để thấy rõ điều chúng ta đang làm. Ví dụ bàn ăn và bếp nấu. Tham khảo một số loại đèn như đèn trần chìm hay đèn treo…
  • Sửa lại sàn bếp: Thay thế một tấm nền đơn giản hơn chi phí hiệu quả hơn cả việc lát sàn. Cần loại bỏ mạch vữa xung quanh các viến đá lát, khoan một loạt các lỗ vào tấm gạch để lấy ra dễ dàng hơn. Gắn keo vào mặt sau của viên gạch mới và định vị gọn gàng vào đúng vị trí cạnh những viên gạch xung quanh.
  •  

  Trên đây là những kinh nghiệm sửa nhà bếp dựa trện những tổng hợp kinh nghiệm sửa chữa thực tiễn từ chúng tôi. Hy vọng những thông tin trên có thể cung cấp cho quý vị những kiến thức, ý tưởng mới trong việc sửa chữa gian bếp của mình!

  Bài viết liên quan
  Xem tuổi xây nhà năm 2025
  Những lưu ý khi xây bếp
  Xem tuổi trước khi xây nhà
  PHONG THỦY NHÀ Ở THEO MÀU SƠN
  Dự toán chi phí xây dựng

  Phong thủy nhà ở
  Xem tuổi xây nhà năm 2025

  Xây nhà là một trong những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Thực hiện việc xây dựng vào thời điểm phù hợp với phong thủy nhà ở và tuổi của gia chủ sẽ giúp tránh khỏi các điều đại kỵ và làm cho quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ hơn.

  Những kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp

  Sửa chữa nhà bếp là một việc rất quan trong, không những mang lại không gian nhà bếp rộng rãi, sang trọng, mà điều đặc biệt là phù hợp với phong thủy. Phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vương cho gia chủ và với nhu cầu sở hữu căn bếp lý tưởng thì việc quan tâm tới phong thủy của căn bếp là điều tất yếu.

  Những lưu ý khi xây bếp

  Sau đây là 7 điều kiêng kỵ phổ biến nhất trong phong thủy phòng bếp mà bạn cần phải tránh: Cửa phòng bếp không được đối diện trực tiếp, tức là không tạo thành 1 đường thẳng với cửa ra vào. Nếu trường hợp này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trụ cột của gia đình và khiến tiền bạc, tài sản bị thất thoát.

  Tư vấn xây dựng
  PHÂN BIỆT 4 LOẠI MÓNG XÂY NHÀ CƠ BẢN

  Phân biệt 4 loại móng xây nhà cơ bản nhất bạn cần biết vì nền móng trực tiếp chịu toàn bộ trọng tải công trình, để bảo đảm công trình xây nhà chịu được sức ép của trọng lực các tầng lầu và khối lượng công trình phải chắc chắn bền vững, cũng là bộ phận được chôn sâu rất kỹ.

  Cần chuẩn bị những gì trước khi xây nhà

  Bạn đang chuẩn bị xây nhà, nhưng đang còn băn khoăn không biết chuẩn bị những gì để phục vụ cho công việc xây nhà được diễn ra nhanh hơn, không gặp khó khăn trục trặc gì trong lúc chuẩn bị hồ sơ cũng như trong lúc thi công

  Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà

  Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

  Dự án đã thực hiện
  Zalo
  Go Top