Xem tuổi xây nhà năm 2025

Xem tuổi xây nhà năm 2025

Xem tuổi xây nhà năm 2025

Xem tuổi xây nhà năm 2025

Nội dung bài viết

  Xây nhà là một trong những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Thực hiện việc xây dựng vào thời điểm phù hợp với phong thủy nhà ở và tuổi của gia chủ sẽ giúp tránh khỏi các điều đại kỵ và làm cho quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ hơn.

  Vì sao cần xem tuổi làm nhà năm 2025?

  Xem tuổi làm nhà hợp với năm xây nhà sẽ mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ. Trước tiên việc xem tuổi làm nhà sẽ giúp lựa chọn được thời điểm tốt để xây nhà, giúp mọi việc được diễn ra suôn sẻ, gia chủ gặp nhiều may mắn, cuộc sống gia đình êm ấm, thịnh vượng, nhiều tài lộc, bình an. Ngược lại nếu tuổi nhà mà không hợp với năm xây sẽ mang đến cho gia chủ những tai họa và rủi ro, điềm xấu ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

  Những tiêu chí xem tuổi nhà năm 2025.

  Xem tuổi làm nhà năm 2025 thì xem tuổi của ai?

  Người xưa có câu “ lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Hoặc trong thuyết âm dương ngũ hành và nguyên lý Âm thuận tòng dương thì trong gia đình người chồng chính là thuộc tính dương và người vợ thuộc tính âm. Bởi vậy năm 2025 tuổi phù hợp làm nhà sẽ dựa trên tuổi của chồng, người đàn ông làm trụ cột trong gia đình. Dựa vào tuổi đàn ông để xem tuổi làm nhà là một tiền đề giúp định cát hung trong việc xây dựng và cuộc sống sau này. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì trụ cột hoặc nắm tiềm lực kinh tế trong gia đình là người phụ nữa cũng có thể dựa vào để xem tuổi xây nhà nhưng tốt nhất là nên mượn tuổi để xây nhà.

  Hướng dẫn xem tuổi xây nhà năm 2025.

  Xem tuổi làm nhà năm 2025 cần tránh phạm phải ba yếu tố là Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Đây là ba yếu tố nếu phạm phải sẽ khiến gia đình dễ gặp tai ương, công việc khó khăn, không thuận lợi, gia đình gặp nhiều khó khăn về sức khỏe, vận mệnh, luôn gặp xui xẻo, làm ăn thất bát, gia đạo lục đục.

  Khi xem tuổi làm nhà cần tính bằng tuổi mụ của gia chủ, cụ thể:

  Tuổi mụ = năm xây nhà- năm sinh+1

  Tuổi phạm Kim Lâu

  Người xưa có câu: “1,3,6,8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ tậu trâu thì đừng”. Vì vậy người phạm tuổi Kim Lâu là tuổi xấu, nếu gia chủ đang phạm Kim Lâu không nên xây nhà.

  Cách tính Kim Lâu

  Trong quan niệm dân gian ta có câu: “1,3,6,8 Kim Lâu, Dựng nhà lấy vợ tậu trâu thì đừng” Tuổi Kim Lâu là tuổi xấu, nếu năm đó gia chủ có tuổi phạm hạn Kim Lâu thì không nên động thổ xây nhà.

  Những con số 1, 3, 6, 8 trong cách tính Kim Lâu chính là những số dư trong phép tính: TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ : 9

  Sau khi thực hiện phép tính trên cho kết quả có số dư rơi vào 1, 3, 6, 8 thì sẽ bị phạm Kim Lâu. Cụ thể

  Dư 1: rơi vào cung Khôn, phạm Kim Lâu Thân, nghĩa là sẽ gây hại cho bản thân gia chủ.

  Dư 3: rơi vào cung Càn, phạm Kim Lâu Thê, tức sẽ gây họa cho vợ gia chủ.

  Dư 6: rơi vào cung Cấn, phạm Kim Lâu Tử, sẽ gây họa cho những người con trong nhà.

  Dư 8: rơi vào cung Tốn, phạm Kim Lâu lục súc, tức là gây thiệt hại cho vật nuôi trong nhà.

  Ví dụ cho cách tính tuổi Kim Lâu để khách hàng tham khảo và hiểu rõ hơn:

  Chủ nhà sinh năm 1982 dự định xây nhà trong năm 2020 thì có phạm hạn Kim Lâu hay không?

  Tuổi mụ: 2020 – 1982 + 1 = 44 (tuổi)

  Lấy 44 : 9 = 5 dư 4 (không phạm Kim Lâu)

  =>> Tuổi 1982 xây nhà năm 2025 sẽ không phạm Kim Lâu

  Tuổi phạm Hoang Ốc

  Hoang ốc được hiểu theo tiếng Hán nghĩa là ngôi nhà bỏ hoang. Theo quan niệm của người xưa, nếu xây nhà phạm Hoang Ốc thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến công việc, sức khỏe và gia đạo.

  Hoang ốc có 6 cung, 3 cung tốt và 3 cung xấu, trong đó cụ thể như sau:

  - Nhất cát (tốt): xây nhà sẽ giúp mọi việc hanh thông

  - Nhì Nghi (tốt): xây nhà sẽ giúp cuộc sống thịnh vượng, nhiều tài lộc

  - Tam địa sát (xấu): xây nhà sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề sức khỏe

  - Tứ tấn tài (tốt): xây nhà sẽ đón phúc lộc may mắn

  - Ngũ thọ tử (xấu): xây nhà sẽ khiến gia đình gặp cảnh chia ly

  - Lục Hoang ốc (xấu): xây nhà sẽ làm cho công việc gặp xui xẻo, không thăng tiến được

  Để biết năm 2025 tuổi nào hợp làm nhà nhất ta có cách tính Hoang Ốc như sau:

  Tuổi số 10 bắt đầu tại Nhất Cát, 20 tại Nhì Nghi, 30 tại Tam Đại Sát, 40 tại Tứ Tấn Tài, 50 tại Ngũ Thọ Tử, 60 tại Lục Hoang Ốc. Khi đến tuổi 70 lại bắt đầu đếm từ Nhất Cát, hết số tuổi tròn chục ta lại đếm tiếp đến số tuổi lẻ và đếm theo vòng chiều kim đồng hồ theo bảng sau:

   

  - Ví dụ về cách tính Hoang ốc cụ thể:

  Nếu chủ nhà được 46 tuổi vào năm 2025, tính từ 40 tuổi là tại Tứ Tấn Tài =>> ta bắt đầu đếm số lẻ theo chiều kim đồng hồ, đếm đến 6 là rơi vào Tứ Tấn Tài =>> 46 tuổi là tuổi đẹp để gia chủ xây nhà năm 2025.

  Tuổi phạm Tam Tai

  Trong Ngũ Hành, tuổi Tam Tai là hạn xảy ra trong 3 năm liên tiếp trong tuổi của mỗi người. Trong cuộc đời cứ 12 năm lại phạm phải hạn Tam Tai một lần trong 3 năm. Bởi vậy mà khi tính tuổi làm nhà năm 2025 gia chủ nên tránh phạm phải tuổi tam tai này

  Theo phong thủy Ngũ hành thì hạn tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai, xem năm 2025 tuổi nào xây nhà đẹp nhất bạn nên chú ý đến điều này.

  Người tuổi Thân, Tý, Thìn: hạn Tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn

  Người tuổi Dần, Ngọ,Tuất: hạn Tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

  Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: hạn Tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi

  Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: hạn Tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

  Ví dụ cách tính Tam Tai: Năm 2020 là năm Tý =>> những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp Tam tai trong năm 2020 =>> những người tuổi này không nên xây nhà năm 2020.

  Loại trừ những tuổi phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu thì năm 2025 Ất Tỵ sẽ có những tuổi sau đây khi xây nhà sẽ gặp đại cát, đại lợi:

  • Gia chủ sinh năm 1956: 70 tuổi – Bính Thân
  • Gia chủ sinh năm 1958: 68 tuổi – Mậu Tuất
  • Gia chủ sinh năm 1965: 61 tuổi – Ất Tỵ
  • Gia chủ sinh năm 1968: 58 tuổi – Mậu Thân
  • Gia chủ sinh năm 1974: 52 tuổi – Giáp Dần
  • Gia chủ sinh năm 1977: 49 tuổi – Đinh Tỵ
  • Gia chủ sinh năm 1986: 40 tuổi – Bính Dần
  • Gia chủ sinh năm 1992: 34 tuổi – Nhâm Thân
  • Gia chủ sinh năm 2001: 25 tuổi – Tân Tỵ

   

  Như vậy qua bài viết trên đây, gia chủ đã xác định được tuổi làm nhà năm 2025 mang lại đại cát, đại lợi.

   

   

  Bài viết liên quan
  Những kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp
  Những lưu ý khi xây bếp
  Xem tuổi trước khi xây nhà
  PHONG THỦY NHÀ Ở THEO MÀU SƠN
  Dự toán chi phí xây dựng

  Phong thủy nhà ở
  Xem tuổi xây nhà năm 2025

  Xây nhà là một trong những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Thực hiện việc xây dựng vào thời điểm phù hợp với phong thủy nhà ở và tuổi của gia chủ sẽ giúp tránh khỏi các điều đại kỵ và làm cho quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ hơn.

  Những kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp

  Sửa chữa nhà bếp là một việc rất quan trong, không những mang lại không gian nhà bếp rộng rãi, sang trọng, mà điều đặc biệt là phù hợp với phong thủy. Phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vương cho gia chủ và với nhu cầu sở hữu căn bếp lý tưởng thì việc quan tâm tới phong thủy của căn bếp là điều tất yếu.

  Những lưu ý khi xây bếp

  Sau đây là 7 điều kiêng kỵ phổ biến nhất trong phong thủy phòng bếp mà bạn cần phải tránh: Cửa phòng bếp không được đối diện trực tiếp, tức là không tạo thành 1 đường thẳng với cửa ra vào. Nếu trường hợp này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trụ cột của gia đình và khiến tiền bạc, tài sản bị thất thoát.

  Tư vấn xây dựng
  PHÂN BIỆT 4 LOẠI MÓNG XÂY NHÀ CƠ BẢN

  Phân biệt 4 loại móng xây nhà cơ bản nhất bạn cần biết vì nền móng trực tiếp chịu toàn bộ trọng tải công trình, để bảo đảm công trình xây nhà chịu được sức ép của trọng lực các tầng lầu và khối lượng công trình phải chắc chắn bền vững, cũng là bộ phận được chôn sâu rất kỹ.

  Cần chuẩn bị những gì trước khi xây nhà

  Bạn đang chuẩn bị xây nhà, nhưng đang còn băn khoăn không biết chuẩn bị những gì để phục vụ cho công việc xây nhà được diễn ra nhanh hơn, không gặp khó khăn trục trặc gì trong lúc chuẩn bị hồ sơ cũng như trong lúc thi công

  Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà

  Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

  Dự án đã thực hiện
  Zalo
  Go Top