Quy trình thi công ép cọc bê tông nhà phố | xây dựng nhà phố

Quy trình thi công ép cọc bê tông nhà phố | xây dựng nhà phố

Quy trình thi công ép cọc bê tông nhà phố | xây dựng nhà phố

XÂY DỰNG NHÀ PHỐ kính chào quý khách đến với Wesbite công ty, Chúc quý khách ngày làm việc hiệu quả. Đơn giá xây dựng nhà phần thô chỉ 3.200.000đ/m2. Đơn giá xây dựng nhà trọn gói chỉ 4.700.000đ/m2
Quy trình thi công ép cọc bê tông nhà phố

Nội dung bài viết

  Quy trình thi công ép cọc bê tông nhà phố

  Ép cọc bê tông cốt thép là hình thức thi công được nhiều gia đình, chủ thầu xây dựng lựa chọn trong thi công móng nhà phố bởi những tiện ích và hiệu quả trong xây dựng mà phương pháp này mang lại. Việc nắm bắt biện pháp thi công ép cọc bê tông cốt thép sẽ giúp chủ nhà, nhà thầu có phương án tốt nhất cho công trình trong suốt thời gian thi công nhà phố.

  Chuẩn bị bản vẽ thi công ép cọc bê tông

  Để biện pháp thi công tiến hành một cách hiệu quả thì buộc chủ đầu tư, chủ thầu phải có được bản vẽ chi tiết phương pháp và có các thông số kỹ thuật cụ thể với công trình đó. Nhà ở và các dự án như trường học, khách sạn, cơ quan đều có từng loại cọc bê tông với những kích thước khác nhau, và vì thế, bản vẽ thi công ép cọc cũng khác nhau.

  Một số bản vẽ biện pháp thi công ép cọc bê tông cơ bản mà bạn cần biết:

  Sơ đồ chạy dài thường thích hợp với các công trình khi đóng những cọc dưới những móng băng liên tục, có chiều dài lớn như trường học, khách sạn,…và gần một hay vài hàng cọc chạy dài song song.

  Sơ đồ ép cọc bê tông này, thứ tự cọc đi từ giữa ra xung quanh. Nếu đóng ngược lại đi từ ngoài vào trong thì đất ở giữa sẽ bị nén chặt dẫn đến việc đóng các cọc ở giữa sẽ gặp khó khăn. Và sơ đồ khóm cọc áp dụng khi đóng những cọc dưới móng cột độc lập hay trong các móng trụ cầu.

  Đối với sơ đồ ruộng cọc, thứ tự đóng lấy hàng giữa đóng theo hàng ra hai bên, và nếu ruộng cọc lớn, nên phân ra các khu vực để đóng. Thi công ép cọc theo sơ đồ ruộng cọc áp dụng khi đóng những cọc dưới móng bè hay cọc để gia cố nền.

  Chuẩn bị mặt bằng thi công ép cọc bê tông

  Để việc tiến hành thi công ép cọc bê tông trở nên dễ dàng trước tiên mỗi công trình cần chuẩn bị mặt bằng tốt. Mặt bằng phải đảm bảo không bị vướng móng, khô ráo và không có sự rò rỉ của nước.

  Đối với những công trình có mặt bằng khó xử như nhà trên phố hay nhà ở nơi tập trung dân cư đông đúc; thì chủ nhà nên thuê đơn vị phá dỡ để thi công phá công trình và tiến hành múc móng theo đúng thiết kế yêu cầu. Lưu ý nếu công trình có nước thì buộc phải hút nước và đổ cát cho khô ráo; để việc ép cọc có thể thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

  Tổ chức đội ngũ công nhân tiến hành ép cọc bê tông

  Dễ dàng nhận thấy việc ép cọc bê tông còn liên quan trực tiếp đến nguồn lao động bởi mỗi lần vận chuyển thiết bị đều cần có đội ngũ nhân sự đầy đủ. Các nhà thầu phải luôn đảm bảo số lượng công nhân đủ để trực chiến tại công trường.

  Bên cạnh đó, đội ngũ công nhân phải đảm bảo các trang thiết bị cần thiết như mũ bảo vệ;áo lưới có phát quang, chân đi giày tránh tình trạng trong khi thi công bị ảnh hưởng đến an toàn lao động. Đặc biệt các công nhân luôn có trách nhiệm và tinh thần nỗ lực khi làm việc để kết quả đạt cao nhất; và thời gian thi công trở nên nhanh chóng.

  Thiết bị máy móc ép cọc bê tông

  Đối với thiết bị máy móc cần đảm bảo số lượng đầy đủ trong khi thi công; vì nếu bị thiếu sẽ mất thời gian phải đi mua làm ngắt quãng thi công. Thêm vào đó, máy móc phải có đầy đủ giấy tờ; trong khi thi công để đảm bảo tính an toàn.

  Chuẩn bị vật tư đến nơi thi công ép cọc bê tông

  Các vật tư khi đưa đến nơi thi công phải đảm bảo chất lượng như trong hợp đồng; cần có sự kiểm tra xem cọc có bị vỡ hay sai kích thước hay không. Hơn nữa để tiện cho việc máy móc dễ lấy vật liệu thì cọc bê tông; và các vật tư nên tập kết gần chỗ thi công.

  Tiến hành thi công ép cọc bê tông theo đúng kế hoạch

  Đầu tiên để việc thi công được diễn ra đúng như thiết kế ban đầu; thì bên chủ đầu tư cần bắn tim cốt cho bên ép cọc để từ đó bên ép cọc; dựa các vị trí đó mà ép đúng theo bên giao thầu. Vì nếu không có sự chuẩn bị trước các vị trí cọc sẽ lệch nhau; không đạt được kết quả như đã đề ra.

  Tiếp đó, trong quá trình ép cọc thì công nhân phải điều chỉnh cọc; ngay ngắn theo phương thẳng đứng để làm sao cọc không bị xiên và nghiêng vẹo. Đối với những công trình phải thi công ép nhiều hơn 2 đốt cọc; sau khi trồng cây cọc thứ 2 lên; thì cần phải tiến hành hàn cọc 4 mặt để đảm bảo cọc được định vị đúng lực ép; được dồn đều lên cả 2 mặt cọc.

  Trong quá trình ép, các kỹ sư hoặc nhà thầu luôn kiểm tra đồng hồ; để đảm bảo lực ép đạt đúng trong thiết kế thì dừng tránh tình trạng thừa cọc và thiếu cọc. Đối với công trình dân dụng có thể tiến hành việc ép thử cọc; để đảm bảo cọc đạt tải tấn như trong bản thiết kế ;và qua đó có thể tổ hợp cọc ép đại trà. Ngược lại các công trình dự án thì thường thử tĩnh 2 tim đến 3 tim cọc; để tính toán được khối lượng cọc để lên dự toán cho công trình; và thời gian thử thường kéo dài 5-7 ngày

  Bài viết liên quan
  Giá xây nhà mới nhất năm 2022

  Giá xây nhà mới nhất năm 2022

  Bên cạnh đó dịch vụ xây nhà trọn gói mọc lên như nấm sau mưa, chỉ cần gõ cụm từ “Báo giá chi phí xây dựng nhà phố trọn gói mới nhất” là bạn nhận được hàng ngàn gợi ý từ Google. Vậy lựa chọn đơn vị xây dựng nhà phố trọn gói nào để gửi gắm niềm tin? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây về dịch vụ xây nhà phố trọn gói để biết thêm thông tin chi tiết nhé.
  Giá xây dựng nhà cấp 4

  Giá xây dựng nhà cấp 4

  Bạn đang có ý định xây dựng cho mình một tổ ấm riêng và từng nghe nhiều người nhắc đến mẫu nhà cấp 4 nhưng lại không biết nhà cấp 4 là gì? Đặc điểm và tiêu chuẩn của nhà cấp 4 là như thế nào? Nhà cấp 4 có gì khác so với những mẫu nhà khác hiện nay
  Giá xây dựng nhà cấp 4 chi tiết và tiết kiệm nhất

  Giá xây dựng nhà cấp 4 chi tiết và tiết kiệm nhất

  Với những người đang có dự định xây nhà nhưng kinh tế còn eo hẹp, nhà cấp 4 là một giải pháp hợp lý để sớm có chốn an cư với chi phí tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, xây nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền lại là câu hỏi không dễ trả lời. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho độc giả một số hướng dẫn dự toán chi phí xây nhà cấp 4 cụ thể, tiết kiệm nhất để chuẩn bị cho kế hoạch xây ngôi nhà của riêng mình.
  Dịch Vụ Sơn Nhà Giá Rẻ

  Dịch Vụ Sơn Nhà Giá Rẻ

  Dịch Vụ Sơn Nhà Giá Rẻ TPHCM, Thợ Sơn Nhà Giá Rẻ TPHCM – Bảng giá dịch vụ sơn nhà  tại TPHCM. Bảng giá thi công sơn nhà cạnh tranh nhất TPHCM. Làm việc tận tâm có trách nhiệm . Bảo hành sửa chữa khi có lỗi hay khách hàng yêu cầu. Sửa chữa giúp nhiều chi tiết nhỏ trong nhà
  Xây dựng nhà phần thô bao gồm những gì

  Xây dựng nhà phần thô bao gồm những gì

  Thi công xây dựng nhà phần thô bao gồm những gì?.Đối với xây dựng phần thô về cơ bản bao gồm có các công việc chính như sau: làm ván khuôn, gia công thép cùng với lắp dựng, đổ bê tông và xây khối gạch. Khi xây dựng phần thô là công việc đòi hỏi sức lao động bỏ ra nhiều vất vả, nặng nhọc. Và khi xây dựng phần thô cũng cần đòi hỏi độ kĩ thuật cao, tỉ mĩ, cẩn thận
  Cách tính chi phí xây dựng nhà đơn giản nhất

  Cách tính chi phí xây dựng nhà đơn giản nhất

  Cách tính chi phí xây dựng nhà đơn giản nhất Khi bạn lên kế hoạch xây nhà, bạn sẽ phải đắn đo nhiều thứ: thiết kế, vật liệu, kiến trúc, đặc biệt không thể thiếu việc dự toán chi phí sao cho phù hợp với tài chính của gia đình. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính chi phí xây dựng nhà đơn giản nhất và lựa chọn kết cấu cho căn nhà tương lai của mình
  Phong thủy nhà ở
  Những kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp

  Sửa chữa nhà bếp là một việc rất quan trong, không những mang lại không gian nhà bếp rộng rãi, sang trọng, mà điều đặc biệt là phù hợp với phong thủy. Phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vương cho gia chủ và với nhu cầu sở hữu căn bếp lý tưởng thì việc quan tâm tới phong thủy của căn bếp là điều tất yếu.

  Những lưu ý khi xây bếp

  Sau đây là 7 điều kiêng kỵ phổ biến nhất trong phong thủy phòng bếp mà bạn cần phải tránh: Cửa phòng bếp không được đối diện trực tiếp, tức là không tạo thành 1 đường thẳng với cửa ra vào. Nếu trường hợp này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trụ cột của gia đình và khiến tiền bạc, tài sản bị thất thoát.

  Xem tuổi trước khi xây nhà

  Xây nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi ngươi, việc xem tuổi trước khi xây nhà là bước đầu trong quá trình xây nhà . theo quan niệm từ xa sưa của ông bà ta xem tuổi đẹp để xây nhà sẽ giúp cho mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, cuộc sống gia đình hưng thịnh, tài lộc ngày càng phát triển.

  Tư vấn xây dựng
  Cần chuẩn bị những gì trước khi xây nhà

  Bạn đang chuẩn bị xây nhà, nhưng đang còn băn khoăn không biết chuẩn bị những gì để phục vụ cho công việc xây nhà được diễn ra nhanh hơn, không gặp khó khăn trục trặc gì trong lúc chuẩn bị hồ sơ cũng như trong lúc thi công

  Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà

  Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

  Mẫu nhà ống được ưa chuộng nhất hiện nay

  Do nhu cầu xây dựng nhà ở ngày càng cao cũng chính vì thế đội ngũ kiến trúc sư đã hoạt động mạnh mẽ và cho ra rất nhiều sản phẩm đẹp. có rất nhiều mẫu thiết kế ấn tượng từ mẫu nhà mái thái, mái lệch, mái bằng... và một mẫu thiết kế đang rất được ưa chuộng hiện nay đó là mẫu nhà ống

  Dự án đã thực hiện
  Zalo
  Go Top