Báo giá sửa nhà nâng tàng 2024

Báo giá sửa nhà nâng tàng 2024

Báo giá sửa nhà nâng tàng 2024

Báo giá sửa nhà nâng tầng 2024

Nội dung bài viết

  Sửa nhà nâng tầng là quá trình xây thêm tầng cho ngôi nhà, hoặc tòa nhà đã có sẵn. Ví dụ có thể nâng tầng cho một ngôi nhà cấp 4 thành hai tầng hoặc ba tầng, tùy vào yêu cầu của chủ nhà và các điều kiện khác. Sửa nhà nâng tầng không giống với những sửa chữa cơ bản trong ngôi nhà bởi việc nâng thêm 1, 2 tầng nhà sẽ tác động nhiều đến tải trọng của ngôi nhà do đó khi sửa chữa nâng thêm tầng phải đảm bảo được sự an toàn cũng như kết cấu của ngôi nhà.

  Khi nhận được yêu cầu sửa chữa nhà từ Quý vị, công ty xây dựng Nhà Phố sẽ đến tận nơi để khảo sát, thẩm định sơ bộ kết cấu, lắng nghe tư vấn và sau đó đưa ra phương án thiết kế thi công và gửi đến Quý vị. Quy trình cụ thể như sau:

  Bước 1: Thẩm định móng, kết cấu của móng và cột để xem có đảm bảo chất lượng để nâng tầng hay không.

  Bước 2: Nếu móng mà yếu không đủ khả năng để nâng thêm tầng thì công ty Nhà Phố sẽ tiến hành cho gia cố lại móng và cột để đảm bảo cho ngôi nhà vững chắc khi nâng tầng nhà.

  Bước 3: Sau khi đã gia cố lại móng và cột đã chắc chắn thì tiếp đến là phần nâng tầng theo đúng thiết kế mà gia chủ đã thống nhất.

  Bước 4: Sau khi nâng tầng xây dựng Nhà Phố sẽ bố trí không gian phù hợp công năng và nhu cầu sử dụng của gia chủ.

  1.Sửa nhà nâng tầng có phải xin giấy phép xây dựng hay không và thủ tục như thế nào?

       Theo quy định của luật xây dựng hiện hành thì sửa chữa cải tạo nhà cũ mà thay đổi kết cấu chịu lực, thay đổi chiều cao của công trình và công năng sử dụng thì phải xin phép.

       Thủ tục xin phép xây dựng như: xin phép xây mới gồm : sổ hồng sao y, căn cước công dân, bản vẽ tọa độ nhà sao y, giấy cam kêt không ảnh hưởng tới nhà bên, hồ sơ thẩm định móng( nhà thầu sẽ giúp chủ đầu tư làm hồ sơ thẩm định móng này)

     2.Những cách cải tạo nâng tầng cơ bản hiện nay.

  1. Cải tạo nâng tầng không cần gia cố cột và móng.

  Trường hợp vận dụng nhà hiện trạng một hai tấn nhưng ngày trước thi công đã có tính đến cãi tạo nâng tầng thêm một hai tấm hoặc kết cấu hiện trạng cũ tương đối vững chắc mà chỉ cần nâng lên một tấm mái bê tông, sàn giả, mái tôn thì không cần gia cố cột và móng.

  1. Cải tạo nâng tầng phải gia cố cột.

  Vận dụng khi tiết diện cột cũ không đủ khả năng chịu lực khi nâng lên một hai tầng thì phải tiến hành gia cố cột.

  1. Cải tạo nâng tầng phải gia cố móng.

  Vận dụng hệ móng cũ không đủ khả năng chịu lực khi nhà tải trọng thêm 1,2 tấm.

  1. Cải tạo nâng tầng phải gia cố cả cột và móng nhà..

  Vận dụng hệ móng cũ không đủ khả năng chịu lực khi nhà tải trọng thêm 1,2 tấm mà biện pháp gia cố mình cột hoặc móng không đáp ứng.

    3.Phương án các sàn lầu khi cải tạo nâng tầng.

  Sàn bê tông cốt thép nhật: như xây mới

  Sàn bê tông cốt thép giả : sử dụng xà gồ 5cmx10cmx1.8mm đan a500 có hàn găng và trải tôn lên sau đó đan thép phi 6a150 sau đó đổ bê tông dày 7cm.

  Sàn cemboard 3D Thái Lan: sử dụng xà gồ 5cmx10cmx1.8mm đan a500 có hàn găng và sau đó trải tấm cemboard 3D lên.

  4.Chi phí cải tạo nâng tầng.

  Khi cải tạo nhà không gia cố cột và móng: chi phí được tính theo m2 như xây mới cần dự trù lại kinh phí sơn lại toàn bộ nhà.

  Khi gia cố cột và móng thì cần đi lại toàn bộ hệ thống điện nước, vật liệu hoàn thiện cũ được phá bỏ vì vậy kinh phí cũng tương đối cao chỉ sư dụng lại được phần khung nhà.

  Công ty xây dựng Nhà Phố đưa ra bảng báo giá sửa chữa nhà nâng tầng để quý khách hàng tham khảo:

   

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc sửa nhà của mình, xây dựng Nhà Phố mong muốn có thể giúp bạn có được những kiến thức cơ bản cho công việc sửa nhà của mình.

  Hãy liên hệ ngay sdt: 0975168997 với chúng tôi để được tư vấn một cách chính xác nhất và chuyên nghiệp nhất. Nhà Phố chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

   

   

   

  Bài viết liên quan
  BẢNG BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ MỚI NHẤT
  SỬA CHỮA CHUNG CƯ Ở QUẬN 11
  Sửa chữa chung cư cũ tại quận 11 tp HCM
  Công ty sửa chữa nhà uy tín, giá rẻ ở tp Hồ Chí Minh.
  Đơn giá sửa nhà năm 2023
  Những Sai lầm cần tránh khi tự sửa nhà
  Dự toán chi phí xây dựng

  Phong thủy nhà ở
  Xem tuổi xây nhà năm 2025

  Xây nhà là một trong những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Thực hiện việc xây dựng vào thời điểm phù hợp với phong thủy nhà ở và tuổi của gia chủ sẽ giúp tránh khỏi các điều đại kỵ và làm cho quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ hơn.

  Những kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp

  Sửa chữa nhà bếp là một việc rất quan trong, không những mang lại không gian nhà bếp rộng rãi, sang trọng, mà điều đặc biệt là phù hợp với phong thủy. Phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vương cho gia chủ và với nhu cầu sở hữu căn bếp lý tưởng thì việc quan tâm tới phong thủy của căn bếp là điều tất yếu.

  Những lưu ý khi xây bếp

  Sau đây là 7 điều kiêng kỵ phổ biến nhất trong phong thủy phòng bếp mà bạn cần phải tránh: Cửa phòng bếp không được đối diện trực tiếp, tức là không tạo thành 1 đường thẳng với cửa ra vào. Nếu trường hợp này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trụ cột của gia đình và khiến tiền bạc, tài sản bị thất thoát.

  Tư vấn xây dựng
  PHÂN BIỆT 4 LOẠI MÓNG XÂY NHÀ CƠ BẢN

  Phân biệt 4 loại móng xây nhà cơ bản nhất bạn cần biết vì nền móng trực tiếp chịu toàn bộ trọng tải công trình, để bảo đảm công trình xây nhà chịu được sức ép của trọng lực các tầng lầu và khối lượng công trình phải chắc chắn bền vững, cũng là bộ phận được chôn sâu rất kỹ.

  Cần chuẩn bị những gì trước khi xây nhà

  Bạn đang chuẩn bị xây nhà, nhưng đang còn băn khoăn không biết chuẩn bị những gì để phục vụ cho công việc xây nhà được diễn ra nhanh hơn, không gặp khó khăn trục trặc gì trong lúc chuẩn bị hồ sơ cũng như trong lúc thi công

  Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà

  Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

  Dự án đã thực hiện
  Zalo
  Go Top