Kinh nghiệm và quy trình sửa nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng _ nhathauxaynha.vn

Kinh nghiệm và quy trình sửa nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng _ nhathauxaynha.vn

Kinh nghiệm và quy trình sửa nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng _ nhathauxaynha.vn

XÂY DỰNG NHÀ PHỐ kính chào quý khách đến với Wesbite công ty, Chúc quý khách ngày làm việc hiệu quả. Đơn giá xây dựng nhà phần thô chỉ 3.200.000đ/m2. Đơn giá xây dựng nhà trọn gói chỉ 4.700.000đ/m2
Kinh nghiệm và quy trình sửa nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng

Nội dung bài viết

  Kinh nghiệm và quy trình sửa nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng.Bạn đang có nhu cầu sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng nhưng lại chưa có nhiều thông tin cũng như kinh nghiệm về việc sửa chữa, cải tạo công trình này. Vậy trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin liên quan để bạn có thể sở hữu căn nhà mới với 2 tầng vừa đẹp và thẩm mỹ, thống nhất về ý tưởng ban đầu của bạn lại vừa có chất lượng phù hợp với cấu trúc nền trước đây của căn nhà 1 tầng.

  Vì sao nên tiến hành sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng

  Sau một thời gian sử dụng ngôi nhà 1 tầng sẽ xảy ra tình trạng xuống cấp về mặt thẩm mỹ như tường xuất hiện hình ảnh bị nấm mốc hay một số đoạn tường bị bong vữa xi trát. Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của những thành viên đang sinh sống trong ngôi nhà. Vì thế gia chủ muốn sửa chữa lại tầng 1 và đồng thời nâng cấp lên tầng 2.

  • Thứ hai, gia chủ sau một thời gian sinh sống nhận thấy căn nhà 1 tầng của mình không còn đủ không gian, cũng như diện tích phù hợp có bản thân gia chủ cũng như những thành viên sinh hoạt trong ngôi nhà này nên đang có nhu cầu sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng. Cũng có thể ngôi nhà đón thêm thành viên mới như ông bà lên ở cùng với gia chủ, hay việc gia chủ có thêm con, diện tích căn nhà hiện nay không đáp ứng đủ nhu cầu của thành viên trong gia đình nên buộc gia chủ tiến hành sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng để tạo thêm không gian cho thành viên sinh hoạt.
  • Hay nhu cầu xuất phát từ chính nguồn ngân sách của gia chủ đã đủ để tiến hành xây dựng lên thành 2 tầng. Trước đây khi tiến hành xây dựng nhà vì nguồn ngân sách của gia chủ khá hạn chế nên chỉ có thể tiến hành xây dựng được căn nhà 1 tầng và để mở phần sân thượng cũng như khu vực cầu thang thông tầng từ tầng 1 lên tầng 2. Sau một thời gian làm việc và tích lũy tiền bạc thì giờ đây gia chủ đã có đủ nguồn chi phí để tiến hành xây dựng lên tầng 2 của căn nhà.
  • Việc sửa nhà, nâng cấp từ tầng 1 lên thành 2 tầng xuất phát từ nhu cầu gia chủ chuẩn bị có những sự kiện, sự việc đối với gia chủ rất quan trọng như: cưới hỏi,…. Với những sự kiện, sự việc như này gia chủ mong muốn ngôi nhà của mình luôn trong trạng thái mới mẻ nhất, khang trang nhất để phần nào đó gây ấn tượng với những vị khách đến thăm nhà. 
  • Xuất phát từ chính nhu cầu thực tế đó mà dịch vụ sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng được đơn vị liên quan xây dựng, kiến trúc cung cấp đến thị trường, đến trực tiếp với gia chủ đang có nhu cầu, mong muốn. Dịch vụ xây dựng này ra đời giúp cho gia chủ có thể sở hữu một ngôi nhà mới với kiến trúc 2 tầng ngay trên nền móng của ngôi nhà 1 tầng trước đó. Chi phí để sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng không quá đắt, từ 100 triệu đồng đến 400 triệu đồng, có thể lên đến 700 triệu đồng tùy theo quy mô, diện tích cũng như phương án thiết kế mà gia chủ mong muốn.

  Kinh nghiệm cho gia chủ khi tiến hành sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng

  Việc đầu tiên trong mục này chính là việc gia chủ xác định được đúng mục đích tiến hành sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng. Đây là công việc quan trọng nhất dù bạn tiến hành xây dựng mới hay sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng. Gia chủ cần nhận định rằng việc sửa nhà này để tăng diện tích, không gian sinh hoạt cho thành viên đang sinh sống trong ngôi nhà, hay sửa để phục vụ mục đích vừa kinh doanh vừa là không gian sinh hoạt hay để nguyên để cho thuê, kinh doanh. Khi xác định đúng mục đích sử dụng sẽ quyết định chi phí sửa chữa, nguyên vật liệu sử dụng cũng như thời gian hoàn thiện công trình.

  • Tiếp theo tiến hành khảo sát lại nền móng của ngôi nhà 1 tầng. Khi tiến hành sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng gia chủ cần phải nắm được nền móng của nhà 1 tầng có đủ chịu lực để tiến hành xây dựng tầng 2 hay không? Nếu như phần móng cũ ngôi nhà 1 tầng trước đây không đủ chất lượng về khả năng chịu lực sẽ tiến hành gia cố lại nền móng. Móng được sử dụng là móng bè, móng băng và tiến hành đổ thêm dầm, cột móng bê tông cốt thép để phần móng tăng khả năng chịu lực cho ngôi nhà khi tiến hành xây dựng lên tầng 2. Hay phần tường gạch của tầng 1 có đủ chất lượng để tiến hành xây tường 2 chắc chắn hay không? Yêu cầu gia chủ phải thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng theo chuẩn xây dựng hiện hành vì có tỉ mỉ, chắc chắn từng chút từng chút mới có đáp án có thể xây dựng như mục đích ban đầu của gia chủ hay không.
  • Lựa chọn nguyên vật liệu cho tầng 2 của ngôi nhà. Chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng hiện nay có lời khuyên cho gia chủ đang nắm trong tay một công trình tương tự nên lựa chọn nguyên vật liệu nhẹ để giảm tối đa lực cho tầng 1. Các chuyên gia cũng cho biết thêm, nên sử dụng gạch ống để xây dựng khung tường bao quanh vì khối lượng nhẹ, không gây áp lực lớn cho tường tầng 1. Vách ngăn để phân chia phòng ốc cũng có thể sử dụng loại gạch này hoặc có thể sử dụng vách CNC mỏng, nhẹ hiện nay cũng là ý tưởng phù hợp cho việc giảm khả năng chịu lực cho tầng 1. Trần nhà sử dụng chất liệu thạch cao vừa nhẹ lại có tính thẩm mỹ cao và mái sử dụng chất liệu tôn – vật liệu nhẹ, không gây nhiều lực cho toàn bộ ngôi nhà.
  • Ánh sáng đảm bảo lưu thông giữa 2 tầng của ngôi nhà. Với kiến trúc hiện nay, gia chủ sử dụng cửa kính lớn cho cả cửa chính và cửa sổ của nhà, đặt ngay ở vị trí mặt tiền để có thể lấy được tối đa nguồn sáng cho không gian phía bên trong. Với nhà 2 tầng tạo sự thông thoáng, luồng khí được lưu thông giữa hai tầng nhà, nhiều gia chủ lựa chọn giải pháp xây dựng giếng trời để lấy sáng cũng như tạo một không gian thiên nhiên nho nhỏ, giải pháp trong kiến trúc được sử dụng rất nhiều trong căn nhà phố hạn chế diện tích như hiện nay.
  • Để sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và độ thẩm mỹ thì kinh nghiệm dành cho gia chủ đó là hãy lựa chọn một đơn vị thi công uy tín, chất lượng. Như các bạn đã biết khi tiến hành sửa chữa, nâng cấp nhà đòi hỏi một quy trình nghiệm ngặt, đúng chuẩn an toàn cũng như thông số xây dựng. Hơn nữa gia chủ đều không phải là người có kinh nghiệm về lĩnh vực này nên đòi hỏi phải có một bên đơn vị hỗ trợ, giúp đỡ, khảo sát cũng như tiến hành thi công đúng chuẩn. Trong khi đó, thị trường sửa chữa nhà ở hiện nay phát triển mạnh mẽ với rất nhiều đơn vị ra đời để gia chủ lựa chọn phù hợp với nhu cầu, chi phí. Hãy là một gia chủ thông thái, tham khảo thật kỹ lượng để lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín, chất lượng để sở hữu một ngôi nhà 2 tầng đúng ý nhưng cũng có chất lượng với thời gian.

  Quy trình tiến hành sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng

  Khảo sát hiện trạng của ngôi nhà 1 tầng. Như đã đề cập đến ở trên, công việc bao gồm việc khảo sát lại chất lượng nền móng để đánh giá khả năng chịu lực, phần khung tường ở tầng 1 hay hạng mục thi công phần thô hiện nay có đáp ứng được tiêu chuẩn để xây dựng lên tầng 2 hay không. Với bước khảo sát đòi hỏi gia chủ phải tiến hành khảo sát, đánh giá một cách cẩn thận, chỉnh chu nhất cùng với một bên đơn vị thi công chuyên nghiệp, có kinh nghiệm.

  • Tính toán chi phí cho từng hạng mục thi công và phương án sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng. Sau khi khảo sát hiện trạng cùng với ý tưởng bên phía gia chủ đưa gia, đơn vị sửa chữa tiến hành đưa ra phương án cùng với mức báo giá chi phí để gia chủ tham khảo. Hai bên cùng nhau bàn bạc để đi đến phương án thống nhất.
  • Sau khi thống nhất, gia chủ tiến hành đặt cọc, đơn vị nhà thầu làm phương án sửa chữa chi tiết nhất cùng với báo giá chi tiết theo từng hạng mục. Với sửa chữa nhà 1 tầng thành 2 tầng yêu cầu gia chủ xin giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật hiện hành. Việc này tùy thuộc theo dịch vụ mà gia chủ lựa chọn quyết định đơn vị sửa chữa hay gia chủ lo liệu. Phương án được trình để xin cấp phép xây dựng sẽ được đưa lại cho gia chủ trước khi tiến hành nộp xin cấp phép để gia chủ xem xét lại bản thiết kế cũng như chi phí xây dựng, tránh xảy ra sai sót không đáng có.
  • Thủ tục hoàn tất, đơn vị sửa chữa tiến hành thực hiện theo đúng hợp đồng thống nhất hai bên, thi công sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng bao gồm: đưa nhân công đến thi công, lựa chọn nguyên vật liệu phục vụ cho sửa nhà, giám sát công trình.
  • Hoàn thiện, vệ sinh và bàn giao lại công trình cho gia chủ. Sau khi hoàn thiện và vệ sinh sạch sẽ theo quy định bản hợp đồng giữa hai bên, đơn vị tiến hành bàn giao cho gia chủ. Gia chủ lúc này có nhiệm vụ nghiệm thu công trình để đảm bảo công trình đúng như trong bản hợp đồng đã ký. Gia chủ tiến hành hạng mục tiếp theo để hoàn thiện không gian sinh hoạt của mình.

   

  Bài viết liên quan
  BẢNG BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ MỚI NHẤT

  BẢNG BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ MỚI NHẤT

  Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói của XÂY DỰNG HÒA HƯNG chúng tôi thường bao gồm chi phí nguyên vật liệu và nhân công. Các đơn vị dùng vật liệu giá rẻ, không đảm bảo chất lượng sẽ có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, quý vị cần phải cẩn trọng vì tiết kiệm theo kiểu “rút ruột” chỉ khiến ngôi nhà của mình sớm xuống cấp mà thôi
  Đơn giá sửa nhà năm 2023

  Đơn giá sửa nhà năm 2023

  Bạn đang muốn sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà của mình. Bạn đang còn nhiều băn khoăn, lo lắng về các công việc cũng như chi phí sửa chửa nhà. Bạn muốn tìm một nhà thầu uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa. vậy hãy cùng Xây Dựng NHÀ PHỐ tìm hiểu bài viết này để giải đáp mọi thắc mắc của quý vị để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho công việc sửa nhà của mình nhé.
  Những Sai lầm cần tránh khi tự sửa nhà

  Những Sai lầm cần tránh khi tự sửa nhà

  Khi sửa nhà hay bài trí không gian sống, việc lựa chọn giữa các thiết kế nội thất khác nhau không hề đơn giản chút nào. Nếu không cân nhắc kỹ lưỡng, bạn có thể đưa ra những quyết định sai lầm và gặp phiền toái mỗi khi sử dụng sau này.
  Quy trình sửa chửa nhà

  Quy trình sửa chửa nhà

  Nếu như phần khung của ngôi nhà vẫn còn chắc chắn và kiên cố thì chắc hẳn gia chủ đang quan tâm đến phần sửa chữa – cải tạo lại cho ngôi nhà. Sửa chữa cải tạo nhà có thể là thay đổi toàn bộ công năng của ngôi nhà cũng có thể là sơn một lớp sơn mới, thêm một vài chi tiết điểm nhấn cho ngôi nhà thêm nổi bật, gia tăng chất lượng sống cho gia chủ sở hữu.
  Những khinh nghiệm cần lưu ý khi sửa nhà

  Những khinh nghiệm cần lưu ý khi sửa nhà

  Như chúng ta đã biết việc sở hữu một ngôi nhà không hề dễ dàng. Tuy nhiên theo năm tháng ngôi nhà của chúng ta cũng sẽ bị mài mòn, xuống cấp. Việc xuống cấp của ngôi nhà sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống của thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó nó còn làm mất đi vẻ đẹp vốn có của ngôi nhà.
  Phương án cải tạo nhà cấp 4 củ tiết kiệm và hiệu quả

  Phương án cải tạo nhà cấp 4 củ tiết kiệm và hiệu quả

  Phương án cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới được nhiều gia chủ lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cải tạo nhà là một việc lớn và không phải ai cũng am hiểu về xây dựng để có thể lên ý tưởng và giám sát thi công. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ đề cập đến công tác chuẩn bị cũng như một số phương án cải tạo nhà cấp 4 hiệu quả.
  Phong thủy nhà ở
  Những kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp

  Sửa chữa nhà bếp là một việc rất quan trong, không những mang lại không gian nhà bếp rộng rãi, sang trọng, mà điều đặc biệt là phù hợp với phong thủy. Phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vương cho gia chủ và với nhu cầu sở hữu căn bếp lý tưởng thì việc quan tâm tới phong thủy của căn bếp là điều tất yếu.

  Những lưu ý khi xây bếp

  Sau đây là 7 điều kiêng kỵ phổ biến nhất trong phong thủy phòng bếp mà bạn cần phải tránh: Cửa phòng bếp không được đối diện trực tiếp, tức là không tạo thành 1 đường thẳng với cửa ra vào. Nếu trường hợp này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trụ cột của gia đình và khiến tiền bạc, tài sản bị thất thoát.

  Xem tuổi trước khi xây nhà

  Xây nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi ngươi, việc xem tuổi trước khi xây nhà là bước đầu trong quá trình xây nhà . theo quan niệm từ xa sưa của ông bà ta xem tuổi đẹp để xây nhà sẽ giúp cho mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, cuộc sống gia đình hưng thịnh, tài lộc ngày càng phát triển.

  Tư vấn xây dựng
  Cần chuẩn bị những gì trước khi xây nhà

  Bạn đang chuẩn bị xây nhà, nhưng đang còn băn khoăn không biết chuẩn bị những gì để phục vụ cho công việc xây nhà được diễn ra nhanh hơn, không gặp khó khăn trục trặc gì trong lúc chuẩn bị hồ sơ cũng như trong lúc thi công

  Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà

  Giấy phép xây dựng là một loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước, cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,… theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép. Có giấy phép xây dựng là điều kiện tiên quyết khi chủ đầu tư muốn xây nhà.

  Mẫu nhà ống được ưa chuộng nhất hiện nay

  Do nhu cầu xây dựng nhà ở ngày càng cao cũng chính vì thế đội ngũ kiến trúc sư đã hoạt động mạnh mẽ và cho ra rất nhiều sản phẩm đẹp. có rất nhiều mẫu thiết kế ấn tượng từ mẫu nhà mái thái, mái lệch, mái bằng... và một mẫu thiết kế đang rất được ưa chuộng hiện nay đó là mẫu nhà ống

  Dự án đã thực hiện
  Zalo
  Go Top